5 mẹo vặt giúp nhà bếp sạch bóng, không bị ám mùi

Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là chốn giữ lửa hạnh phúc gia đình trong những bữa cơm ngon, nên việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, chỉ cần bỏ chút thời gian với những mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ luôn có một căn bếp sạch như mới HWOODS đã có những giải pháp để giới thiệu đến các gia chủ giúp nhà bếp không bị ám mùi, không gian tươi mát giúp cả gia đình thoải mái thưởng thức bữa cơm ngon lành.

1. Vệ sinh bếp thường xuyên

Khi nấu ăn hay sơ chế thức ăn dễ bị vương vãi xung quanh bàn, thậm chí lúc sơ chế đồ ăn sống tại khu vực này tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi trùng sinh sôi, phát triển vì vậy chúng ta phải thường xuyên vệ sinh căn bếp sau khi chế biến.  Bát đĩa, xoong nồi sau khi chế biến nên rửa sạch ngay sau đó và cất đi để mùi thức ăn không đọng lại ở căn bếp.

2. Khử mùi lò vi sóng bằng chanh

Nếu lò vi sóng không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Để khử mùi lò vi sóng, bạn chỉ cần cho những lát chanh mỏng vào một bát đựng nước bằng sứ rồi đặt vào lò vi sóng.

Bật lò ở nhiệt độ cao trong 3 phút để những chất kháng khuẩn trong chanh phát huy tác dụng hiệu quả. Nhiệt độ cao cũng khiến những mảng bám thức ăn bong ra, sau đó bạn chỉ cần lau lại lò bằng một cái khăn ẩm.

3. Lắp đặt hệ thống hút mùi cho bếp nấu

Lắp đặt hệ thống hút mùi trên các tủ bếp. Các máy hút mùi với cơ chế hoạt động là hút hơi dầu mỡ, mùi thức ăn, khử chúng hoặc đẩy ra ngoài không khí. Sau đó, máy hút mùi sẽ bơm vào không gian bếp phần không khí sạch, trong lành, có lợi cho sức khỏe con người.

Hiện nay thị trường rất đa dạng sản phẩm máy hút mùi nên bạn dễ dàng chọn lựa cho gia đình một sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính.

4. Dùng muối, chanh và giấm ăn loại bỏ vết bẩn

Muối không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn mà còn là một chất tẩy rửa rất an toàn và hữu ích. Dùng muối cọ rửa chảo gang thường xuyên thì chảo sẽ luôn sáng bóng và sạch sẽ.

Cho giấm vào khay đá, cho thêm các lát chanh rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần chỉ việc lấy cục đá chanh – giấm này ra, bọc vào vải rồi lau chùi những vết bẩn cứng đầu

bám trên thành tủ, những đồ làm bằng đồng… đảm bảo đồ gia dụng trong nhà bếp của bạn sẽ luôn như mới.

5. Sử dụng thùng rác có nắp đậy

Các loại rác thải đến từ phòng bếp luôn sở hữu những mùi khó chịu. Nếu bạn sử dụng các loại sọt đựng rác không có nắp đậy thì sẽ gián tiếp tạo cơ hội cho những mùi này bay xa hơn. Cách tốt nhất là nên chọn thùng rác cho nhà bếp là loại có nắp đậy. Nên vứt rác mỗi ngày để tránh trường hợp bí mùi hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

18 Views

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *